Author Topic: Lịch sử và Tâm lý học của việc tặng quà  (Read 2013 times)

2018-06-05, 15:11:12

tony1996

  • Users
  • *
  • Posts: 1
    • View Profile
Tặng quà là một truyền thống http://www.brijj.com/qua-tang-cao-cap lâu đời có niên đại hàng ngàn năm . Là con người, chúng tôi là những sinh vật xã hội thích nghi với nhau và thể hiện cảm xúc của chúng tôi thông qua việc tặng quà. Cho dù đó là một biểu hiện của tình yêu đích thực, sự đánh giá cao của một công việc được thực hiện tốt hay chỉ để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi vì đã có một người bạn, việc tặng quà được khắc vào DNA của chúng tôi.

Để hiểu tại sao chúng ta lại say mê với việc tặng quà, điều quan trọng là phải quay ngược thời gian để tìm ra nguồn gốc của hình thức biểu hiện độc đáo này.



Nguồn gốc của việc tặng quà

Việc tặng quà có thể là một trong những hoạt động lâu đời nhất của con người mà trước ngày nền văn minh và có thể quay trở lại nguồn gốc của các loài của chúng ta. Ngay cả trong văn hóa thượng cổ nguyên thủy, việc tặng quà cho nhau là khá phổ biến vì nó được sử dụng để thể hiện tình yêu và tình cảm với nhau. Việc ban tặng quà cũng được suy ra như một biểu tượng trạng thái khi các nhà lãnh đạo của các bộ lạc hoặc gia tộc bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với những đóng góp của những người là một phần của một thành tựu quan trọng.



Cho dù đó là một tảng đá có hình dạng bất thường, một chiếc răng từ một con vật, vỏ cây từ một cái cây hay một thứ khác có nguồn gốc tự nhiên, việc tặng quà chắc chắn là hành vi phổ biến lâu trước khi chúng ta trở thành một nền văn minh tiên tiến. Khi các công cụ được phát triển, những món quà tặng bắt đầu trở nên phức tạp và cao cấp hơn https://itsmyurls.com/quatangcaocap , ví dụ các lỗ được khoan vào răng và đá động vật để chúng có thể được hiển thị trên dây chuyền và nhiều đồ vật khác cũng được thời trang.

Sau đó trong thời kỳ Ai Cập, quà tặng đáng chú ý nhất được trao cho các pharaong của họ đã xây dựng các kim tự tháp khổng lồ để lưu trữ tài sản của họ cho thế giới bên kia và tạo ra tượng để ủng hộ niềm tin của họ về thờ phượng thần tượng. Trong thời La Mã, mọi người sẽ trình bày lẫn nhau với những thẻ may mắn, kéo dài hàng thế kỷ và sau đó ảnh hưởng đến tất cả nền văn minh phương Tây trở đi. Những thẻ may mắn như vậy được sử dụng như những món quà để mang ân huệ và bày tỏ lòng trung thành, vẫn là trường hợp ngày nay.


Tâm lý đằng sau món quà tặng

Hôm nay, tặng quà được lan truyền trên tất cả các nền văn hóa trên khắp thế giới, từ kỷ niệm sinh nhật, ngày kỷ niệm, chúc may mắn, mong muốn tốt đẹp nhất, thể hiện tình yêu và tình cảm, hoặc chỉ nói lời cảm ơn. Quà tặng được trao cho các thành viên gia đình, bạn bè, những người chúng tôi làm việc với và thậm chí cả những người hàng xóm nhận quà tặng của tất cả các loại khác nhau. Có những ngành công nghiệp lớn dành riêng cho việc tạo và bán quà tặng cho phép mọi người thậm chí trong thời gian bận rộn nhất để tìm đúng loại quà tặng để tặng cho ai đó vì nhiều lý do và dịp khác nhau.

Tâm lý của lý do tại sao tặng quà là như vậy bổ ích là đơn giản nó cho phép mọi người kết nối. Người tặng quà tặng thể hiện cảm xúc và cảm xúc của mình bằng cách gửi một món quà với hy vọng có thể chia sẻ những món quà này với người nhận quà tặng. Người nhận quà tặng lần lượt nhận được cảm xúc và cảm xúc và với kết nối này được thực hiện. Việc kết nối với những người xung quanh chúng ta mang lại cho chúng ta cảm giác về mục đích và cảm giác hài lòng. Cảm giác này là cảm giác soi sáng linh hồn và đưa ra điều tốt nhất trong chúng ta. Có một câu nói cũ "nó tốt hơn là cho hơn nhận" và nó có một ý nghĩa đặc biệt đặc biệt là khi thực hiện các lợi ích mà nó cung cấp cho những người đưa ra.
« Last Edit: 2018-07-06, 14:55:31 by tony1996 »

2018-06-05, 15:56:22
Reply #1

Philip kelly

  • Active Users
  • **
  • Posts: 562
    • View Profile
    • Sketchrender
Would love to have the time.
Nice idea though.

Custom Built PC, 4090, 128

2018-06-06, 14:47:30
Reply #2

TomG

  • Administrator
  • Active Users
  • *****
  • Posts: 6118
    • View Profile
Like Corona itself, it's all about balance - to add (the not insignificant) time to manage and run this, we'd have to take time away from something else, and I doubt users would be happy with that. However, if someone else wanted to run such a thing, then they are welcome to post on the forums and the non-official Facebook groups etc!
Tom Grimes | chaos-corona.com
Product Manager | contact us